Bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

Vì vậy để giúp sản phẩm tăng tuổi thọ sử dụng, muốn bảo dưỡng giàn phơi của gia đình nhưng vẫn chưa biết cách thì bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện đúng, đủ và hợp lý các bước vệ sinh.

  1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Nắm được cấu tạo cơ bản của giàn phơi thông minh giúp bạn bảo dưỡng tốt hơn

Trước khi vệ sinh, bảo dưỡng giàn phơi thông minh bạn cần biết được cấu tạo của giàn phơi thường sẽ bao gồm: 2 thanh phơi, 1 bộ tời, 2 buli đôi, 2 buli đơn, 2 sợi cáp, dẫn hướng đôi và 4 bát ốp tường trang trí.

Trong đó nguyên lý hoạt động cơ bản của giàn phơi thông minh là dựa trên nguyên lý cơ truyền chuyển động – các bộ phận có sự liên quan mật thiết đến nhau. Chính vì vậy mà khi bạn bảo dưỡng giàn phơi thì phải bảo dưỡng tất cả các bộ phận – điều này sẽ giúp giàn phơi hoạt động trơn tru, chuyển động nhẹ nhàng và bền lâu hơn.

  1. Cách bảo dưỡng cho bộ tời

Trong bộ tời có hai vòng bi và một trục cuốn – đây cũng là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi và cần lưu ý trong quá trình bảo dưỡng. Để bảo dưỡng tốt bộ phận này bạn cần phải ghi nhớ các thao tác sau:

– Tiến hành quay tay quay theo chiều kim đồng hồ, đưa 02 thanh phơi lên ở mức cao nhất, để dây cáp sẽ được cuộn hết vào trong bộ tời.

– Lấy một lượng dầu nhớt chuyên dùng vào hai ngón tay hoặc bàn chải nhỏ rồi kẹp vào dây cáp. Sau đó bạn từ từ quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ, khi đó dầu sẽ được bôi đều lên dây cáp. Bạn cứ làm liên tục như vậy thêm từ 2-3 lần nữa.

Giàn phơi thông minh treo trần được nhiều gia đình có ban công nhỏ lựa chọn

  1. Bảo dưỡng cho buli và dẫn hướng

Ở bước này, bạn cần một thang chữ A chắc chắn, vì toàn bộ linh kiện của bộ phận này đều được đặt trên cao. Và cũng giống như khi bảo dưỡng bộ tời, bạn cũng cho một lượng vừa đủ dầu nhớt chuyên dụng ra ngón tay hoặc vào chai có đầu nhỏ chuyên dụng, rồi tra vào những bánh lăn ở phía trong buli và dây dẫn hướng.

Lưu ý là không nên tra quá nhiều dầu nhớt, vì dễ dẫn đến rơi rớt vào quần áo phía dưới. Ngoài ra nếu buli, dây dẫn hướng bị bụi, bẩn thì hãy vệ sinh trước khi tra dầu nhớt.

  1. Bảo dưỡng dây cáp

Khi bảo dưỡng bộ phận này bạn nên hạ thanh phơi xuống ở mức trung bình (tầm ngang mặt), tránh hạ quá thấp gây rối dây cáp. Sau đó cũng tiến hành vuốt dầu nhớt vào đoạn nối từ dây tời lên và vuốt cả mỡ vào trong bốn đầu dây cáp nối với bộ phận thanh phơi

  1. Bảo dưỡng thanh phơi và bát ốp trang trí

Tay quay/ con tời là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi thông minh

Với thanh phơi và bát ốp trang trí bạn sẽ không mất nhiều thời gian, thậm chí có thể bảo dưỡng hàng tuần được. Bởi rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn lau ẩm, lau nhẹ nhàng từng đoạn thanh phơi là được, giúp tránh bụi bẩn, tăng tính thẩm mỹ và giúp quần áo không bị bám bẩn từ thanh phơi dính vào.

Đối với bát ốp trang trí, bạn vệ sinh bằng cách dùng thang chữ A để tới vị trí ốp trên tường rồi dùng khăn ẩm lau sạch theo các vòng, hoa văn của bát trang trí.

Theo đánh giá của chúng tôi, việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh không khó khăn, không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn nhưng đây lại là điều bắt buộc cần có nếu bạn muốn sở hữu bộ giàn phơi bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra bạn nên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng giàn phơi từ 3-6 tháng/ lần bởi việc thường xuyên tu sửa, tra dầu mỡ, vệ sinh sạch sẽ giàn phơi giúp sản phẩm luôn hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và giá trị sử dụng.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây của Công ty Bảo Ngọc đã giúp bạn có thể tự vệ sinh, bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà. Nếu không có thời gian hoặc cần thợ chuyên nghiệp kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hãy liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẢO NGỌC

Địa chỉ: 325 Đường HT13, P.Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM

Showroom: 315/26 Đường TX25, P.Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM

Email: lienhe@congtybaongoc.com

Hotline: 0903 478 983

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *